Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Nền văn minh và bước ngoặt lớn của lịch sử: Văn minh thế giới khởi nguồn từ Hồ Nam

Nền văn minh và bước ngoặt lớn của lịch sử: Văn minh thế giới khởi nguồn từ Hồ Nam

thời gian:2024-07-10 19:13:19 Nhấp chuột:86 hạng hai
BẮN CÁ

习近平主席曾明确指出:“只有共富发展才是真正的中国特色社会主义”。但是,以往社会主义的东盟阵营与苏联的实践却纷纷走向了失败。反思失败的文化根由,这是因为社会主义与资本主义在意识形态领域各自所依托的唯物主义与唯心主义、辩证法与形式逻辑两种基本认识论与思维方式的对立割裂未能充分统一的问题,形成两大阵营对峙与你死我活的冷战格局。

【和通社北京讯 高级记者 刘浩锋 黄开堂】在庆祝中国共产党成立100周年之际,又逢中国人民解放军建军94周年,2021年8月1日上午,重大革命和历史题材电影《青年叶剑英》首映式在北京国二招宾馆隆重举行。本次活动由中共云南省委宣传部、中国广电云南网络公司、八路军研究会共同主办,云南民族电影制片厂、广东全坤德投资有限责任公司、深圳市弘一文化传媒发展公司联合承办,中国延安精神研究会、北京开国元勋文化促进会等单位协办。

【亚洲经济导刊高级记者刘泽宇 主任记者吴益名北京长沙讯】强国必先强农,农强方能国强。我国是农业生产大国,保障好粮食和重要农产品供应,是“三农”工作的重要任务。长期以来,我国防治农作物病虫害主要依赖化学防治措施,在控制病虫危害损失的同时,也带来了农产品农药残留严重超标、农用地土壤镉等重金属污染严重、农业面源污染严重,生物多样性丧失、生态不断恶化,病虫抗药性上升和病虫害暴发概率增加等一系列问题,直接威胁农业生态安全和农业可持续发展。提高植物保护的防控水平,大力发展农作物病虫害的绿色防治,对保障国民经济发展、保障国家粮食安全和不断提高人民生活水平具有重大现实意义。

 全国政协十四届一次会议开幕

Văn minh và bước ngoặt lớn trong lịch sử: Văn minh thế giới bắt nguồn từ Hồ Nam

BẮN CÁ

时髦与历史大回荡:宇宙时髦发祥于湖南

Trung Quốc: Nhân loại Nơi nền văn minh được sinh ra

Văn minh nhân loại xuất hiện lần đầu tiên ở đâu? Quan điểm chung của các học giả phương Tây là Sumer ở ​​Lưỡng Hà. Trong hai đến ba trăm năm qua, do vị thế thống trị của phương Tây, quan điểm của phương Tây đã trở thành một kết cục toàn cầu.

Điều này có thực sự xảy ra không? Hãy cùng khám phá nó.

Sự xuất hiện ban đầu của buổi bình minh của nền văn minh

Cộng đồng quốc tế nhìn chung tin rằng buổi bình minh của nền văn minh đề cập đến sự xuất hiện của nông nghiệp và phát minh ra đồ gốm. địa chỉ Cho đến thời kỳ đồ đá mới, con người bắt đầu cố gắng sử dụng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm của mình để trồng cây dại thành cây trồng có thể trồng trọt nhân tạo và thuần hóa một số loài động vật thành vật nuôi để cung cấp cho con người nguồn thức ăn ổn định hơn và nhiều hơn. Con người đã thay đổi từ người tiêu dùng đơn thuần sang nhà sản xuất. Đây là một sự thay đổi mang tính cách mạng trong lịch sử phát triển của loài người và đánh dấu buổi bình minh của nền văn minh.

Việc phát minh ra đồ gốm cũng có ý nghĩa quan trọng mang tính thời đại. Đây là phát minh lớn đầu tiên của nhân loại nhằm thay đổi các đặc tính của vật liệu tự nhiên. Nó đã mở ra một chương mới trong việc sử dụng thiên nhiên của nhân loại. và tạo điều kiện cho các nền văn minh tương lai của nhân loại, sự phát triển trở nên khả thi.

Quan điểm chủ đạo trong lịch sử phương Tây cho rằng buổi bình minh của nền văn minh lần đầu tiên xuất hiện ở Levant ở Tây Á, sau đó lan sang Trung Á và Châu Âu và cuối cùng thậm chí còn ảnh hưởng đến Trung Quốc.

Vùng đông nam Israel, Palestine, Lebanon, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay được các học giả phương Tây gọi là Levant, còn được gọi là khu vực hình lưỡi liềm, nơi khởi nguồn của nông nghiệp. Khu vực này có mùa hè khô nóng, mùa đông mưa ẩm, có nhiều loài thực vật hoang dã thích hợp cho việc trồng trọt và động vật hoang dã dễ thuần hóa. Hơn nữa, từ thời kỳ đồ đá cũ đến thời kỳ đồ đá cũ đều có nền tảng nhất định cho sự phát triển văn hóa. . Từ 12.500 đến 10.000 năm trước, Với sự xuất hiện của nông nghiệp.

Địa điểm Abu Hurayra ở Syria nằm gần Aleppo, gần bờ sông Euphrates. Nó có niên đại từ 12.500 đến 8.000 năm trước và được khai quật vào năm 1972-1973. Các tàn tích chủ yếu ở dạng gò đất, có diện tích khoảng 115.000 mét vuông, chúng được tích tụ dần dần bởi chất thải phát sinh khi người cổ đại sinh sống ở đó. Khoảng 12.000 năm trước, người dân địa phương bắt đầu trồng lúa mì, lúa mạch, đậu lăng và các loại ngũ cốc và đậu khác. Hơn 1.000 năm sau, kích thước, hình dạng và cấu trúc hạt của nhiều loại cây trồng đã chuyển đổi từ dạng hoang dã sang dạng trồng trọt. Khoảng 10.000 năm trước, lúa mì và lúa mạch có những hạt lớn khó rụng một cách tự nhiên khi trưởng thành “Lúa mì và lúa mạch được trồng hoàn toàn nhân tạo” bắt đầu xuất hiện, nhưng đồ gốm lại không xuất hiện ở giai đoạn này.

Việc khai quật địa điểm Abu Hurayra cho thấy việc trồng trọt nhân tạo thực vật hoang dã ở Tây Á cổ đại đã bắt đầu từ khoảng 12.000 năm trước. Nó đã chuyển từ việc chỉ dựa vào việc thu thập thực vật hoang dã sang nhân tạo. quá trình trồng trọt đã trải qua hơn 1.000 năm.

Di tích Murabait không xa di tích Abu Hurayra, nằm ở bờ đông sông Euphrates, cách Aleppo 86 km về phía đông nam. Nó có niên đại từ 11.000-9.000 năm trước và có dân số vài trăm người. Các cuộc khai quật bắt đầu vào năm 1965.

Mặc dù nằm cạnh địa điểm Abu Hureyra nhưng người ta không tìm thấy cây trồng hay vật nuôi nào tại địa điểm Muraibait và người dân sống dựa vào săn bắn và hái lượm để kiếm sống. Năm mảnh gốm nung ở nhiệt độ thấp đã được phát hiện tại địa điểm này, bốn trong số đó có niên đại khoảng 10.000 năm tuổi, sớm nhất ở Tây Á. Tuy nhiên, không có đồ gốm nào được tìm thấy ở các tầng lớp sau này. Người ta thường tin rằng trước khi phát minh ra lò nung gốm kín, đồ gốm không được nung ở nhiệt độ cao sẽ mềm và dễ bị rò rỉ, người ta thích sử dụng đồ đựng bằng gỗ hoặc đá thay vì đồ gốm. Những người khác suy đoán rằng đồ gốm có thể đã biến thành bột do nhiệt độ nung thấp.

Từ 7000 TCN đến 6000 TCN, nhiều khu vực khác nhau ở Tây Á đã bước vào thời kỳ Đồ đá mới hoặc Đồ đá mới phát triển.

Năm 2010, các nhà khảo cổ học người Đức đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ học Iran để tiến hành khai quật toàn diện tàn tích ngôi làng nông nghiệp ban đầu nằm ở chân đồi của Dãy núi Zagros ở phía tây Iran. Kết quả xác định niên đại bằng carbon phóng xạ của các trầm tích khảo cổ bị chôn vùi dưới lòng đất khoảng 8 mét cho thấy người dân ở khu vực Zagros Piedmont cũng bắt đầu trồng lúa mạch, lúa mì và đậu lăng hoang dã từ hơn 11.500 năm trước, lúa mì được trồng nhân tạo đã xuất hiện.

Khám phá khảo cổ học này cho thấy lý thuyết về nguồn gốc duy nhất của lúa mì và lý thuyết về sự phổ biến của công nghệ nông nghiệp có thể là những giả thuyết không thể vượt qua được thử nghiệm.

Những khám phá khảo cổ học trong những thập kỷ gần đây cho thấy buổi bình minh của nền văn minh phải xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc.

Địa điểm Yuchanyan nằm ở thị trấn Shouyan, huyện Dao, Hồ Nam, Trung Quốc, được phát hiện vào năm 1988. Viện Khảo cổ học tỉnh Hồ Nam đã khai quật địa điểm này hai lần vào năm 1993 và 1995, đồng thời khai quật được một số lượng lớn di tích văn hóa từ thời kỳ đồ đá cũ đến thời kỳ đồ đá mới, như công cụ bằng đá, công cụ hình que, di tích xương động vật, hạt giống thực vật, và quan trọng nhất là, Những tàn tích của ruộng lúa và mảnh gốm đã được phát hiện. Những mảnh gốm được khai quật có niên đại khoảng 14.000 năm tuổi và một số hạt lúa được trồng ban đầu được xác định là có niên đại từ 10.000 năm trước.

Sự tích lũy văn hóa tại địa điểm Yuchanyan dày tới 3 mét. Đây rõ ràng không phải là kết quả của các hoạt động ngắn hạn của con người mà là kết quả của quá trình sống lâu dài. Các công cụ sản xuất được khai quật từ địa điểm Yuchanyan chủ yếu bao gồm các sản phẩm bằng đá, sừng, răng và nghêu. Các công cụ bằng đá chủ yếu bao gồm dụng cụ nạo, dụng cụ chặt, dụng cụ hình cuốc, búa đá và một số ít dụng cụ hình rìu dưới thắt lưng và dụng cụ bằng đá Sumatra. Trong số đó, công cụ hình cuốc, công cụ hình rìu dưới eo, công cụ bằng đá Sumatra đều là những công cụ nông nghiệp thô sơ. Việc khai quật được những công cụ này trực tiếp chứng minh sự tồn tại của nền nông nghiệp nguyên thủy ở Yuchanyan.

Năm 2004, cuộc khai quật địa điểm Yuchanyan lần thứ ba đã được tiến hành, quy tụ các chuyên gia có uy tín nhất về nguồn gốc nông nghiệp trên thế giới, bên cạnh những chuyên gia từ Đại học Bắc Kinh, Trung tâm Nông nghiệp Trung Quốc Đại học, Ngoài các chuyên gia, học giả đến từ các trường đại học trong nước và các đơn vị nghiên cứu khoa học như Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học tỉnh Hồ Nam, còn có 4 giáo sư nước ngoài đến từ Hoa Kỳ và Israel. Mục tiêu chính của cuộc khai quật là tìm ra bằng chứng sớm hơn và nhiều hơn về nguồn gốc của ngành nông nghiệp trồng lúa.

Trong cuộc khai quật này, các nhà khảo cổ đã phát hiện thêm 6 hạt gạo bị cacbon hóa. Bởi vì gạo ở trong các môi trường khác nhau nên mức độ cacbon hóa của gạo được khai quật ba lần là khác nhau và màu sắc cũng khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy lúa khai quật được từ Yuchanyan là một loài lúa đặc biệt với các đặc điểm toàn diện về hoang dã, indica và japonica. Nó phản ánh những đặc điểm ban đầu của quá trình tiến hóa ban đầu từ lúa hoang sang lúa trồng. Đồng thời, các nhà khảo cổ cũng phát hiện những mảnh gốm khá thô sơ tại di chỉ Yuchanyan.

Để xác định chính xác tuổi sử dụng của địa điểm và tuổi của các mảnh gốm, các nhà khảo cổ học đã tiến hành phân tích niên đại cacbon chi tiết về các tầng tích tụ tại địa điểm. Các nhà khảo cổ đã trích xuất hơn 100 mảnh xương và mẫu trầm tích than từ các địa tầng của địa điểm và tiến hành xác định niên đại bằng carbon phóng xạ trên 27 mẫu đã vượt qua quá trình sàng lọc trước nghiêm ngặt, từ đó có được bối cảnh tuổi của các địa tầng khác nhau của địa điểm và xác định độ tuổi sử dụng của địa điểm này cách đây 14.000-18.000 năm. Kết quả này cho thấy lúa trồng cổ đại Yuchanyan là loại cây trồng nhân tạo sớm nhất được phát hiện trên thế giới.

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2009, một bài báo nghiên cứu về niên đại của các mảnh gốm Yuchanyan đã được đăng trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Bài báo đã chỉ ra rằng thông qua đó. so sánh các địa tầng được khai quật, ngọc bích Các mảnh gốm được khai quật từ địa điểm Toadyan có niên đại 17.000-18.000 năm tuổi. Điều này sớm hơn hàng nghìn năm so với bất kỳ mảnh gốm nào được tìm thấy trước đây ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới và cũng đánh dấu sự phát minh ra đồ gốm của người Yuchanyan vào cuối thời kỳ đồ đá cũ.

Không phải ngẫu nhiên mà những khám phá khảo cổ học mới nhất cho thấy con người hiện đại hoàn toàn xuất hiện lần đầu tiên ở huyện Daoxian, Hồ Nam.

Kể từ năm 2010, các nhà nghiên cứu có liên quan đã liên tục tiến hành khảo sát và khai quật tại Hang Fuyan ở huyện Daoxian, Hồ Nam và đã phát hiện ra 47 hóa thạch răng người và một số lượng lớn hóa thạch động vật. Các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về hình thái hóa thạch của con người và địa tầng, tuổi tác và hệ động vật liên quan ở huyện Daoxian. Nghiên cứu cho thấy răng của người Daoxian nhỏ hơn, nhỏ hơn đáng kể so với răng của người Thế Kỷ giữa và cuối ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, đồng thời nằm trong phạm vi biến đổi của con người hiện đại. Thân và chân răng của người Daoxian mang những đặc điểm điển hình của người Homo sapiens hiện đại, như bề mặt nhai và hình dạng bên thân răng đơn giản, chân răng ngắn và thon, v.v.

Hóa thạch 47 chiếc răng với những đặc điểm hoàn toàn hiện đại của con người được phát hiện ở huyện Daoxian chứng minh rằng có dấu vết về hoạt động của con người hiện đại ở Nam Trung Quốc từ 80.000 đến 120.000 năm trước. Đây là con người hiện đại hoàn toàn sớm nhất được biết đến sống ở lục địa Á-Âu.

Theo bằng chứng hóa thạch hiện có, con người hiện đại sớm nhất xuất hiện ở Tây Á và Châu Âu trong khoảng từ 45.000 đến 50.000 năm trước. Con người với đặc điểm hình thái hoàn toàn hiện đại xuất hiện ở Đông Á sớm hơn ít nhất 30.000 đến 75.000 năm so với châu Âu và Tây Á.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí "Nature" vào tháng 10 năm 2015 với tiêu đề "Con người hiện đại được xác định sớm nhất ở miền nam Trung Quốc". miền Tây

Địa điểm Xianrendong ở huyện Vạn Niên, tỉnh Giang Tây nằm trong lưu vực liên núi ở khu vực đồi núi đá vôi ở phía đông bắc Giang Tây. Hang sâu 40 mét, rộng khoảng 19 mét, điểm cao nhất gần 6 mét, có thể chứa hàng nghìn người. Ngay từ đầu những năm 1960, các nhà khảo cổ đã tiến hành khai quật quy mô lớn tại địa điểm này. Vào các năm 1993, 1995 và 1999, một nhóm khảo cổ chung gồm Khoa Khảo cổ học của Đại học Bắc Kinh, Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học tỉnh Giang Tây và Quỹ Khảo cổ học Andover của Hoa Kỳ đã tiến hành năm cuộc khai quật và khai quật được một số lượng lớn đồ gốm. , dụng cụ bằng đá, Hiện vật như bình xương, bình ngao, xương động vật, v.v. Trong số đó, việc phát hiện ra đồ gốm thời kỳ đầu đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Năm 2009, một nhóm cộng tác từ Đại học Bắc Kinh và Đại học Harvard đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn về niên đại của đồ gốm Xianrendong. Nhóm cộng tác đã thu thập một loạt mẫu xác định niên đại bằng carbon 14 và mẫu vi cấu trúc địa tầng trên các mặt cắt địa tầng khảo cổ mới được làm sạch, xác định mối quan hệ đồng thời địa tầng giữa các mẫu xác định niên đại bằng carbon 14 và các mảnh gốm, đồng thời xác nhận rằng các địa tầng khảo cổ được khai quật trước đó là của con người. sự tích tụ sơ cấp được hình thành bởi hoạt động không bị xáo trộn bởi các quá trình tự nhiên hoặc các hoạt động sau này. Số lượng carbon đo được 14 ngày đại diện cho tuổi của đồ gốm trong cùng một lớp. Điều này khẳng định rằng những mảnh gốm được khai quật từ địa điểm Xianrendong có niên đại cách đây 20.000 năm, sớm hơn 2.000-3.000 năm so với những mảnh gốm cổ nhất được phát hiện trước đây ở Đông Á. Đây là đồ gốm được phát hiện sớm nhất trên thế giới.

Năm 2012, tạp chí "Khoa học" của Mỹ và "Di tích văn hóa phương Nam" của Trung Quốc đã xuất bản bài báo "Nghiên cứu về thời đại đồ gốm tại di chỉ Xianrendong ở Giang Tây 20.000 năm trước", giới thiệu kết quả nghiên cứu.

Ngoài ra, Phytolith của lúa hoang từ 17.000 năm trước và Phytolith của lúa được trồng từ 12.000 năm trước cũng được phát hiện tại Hang Điếu Thông Hoàn tại khu vực này. Đây là những Phytolith của cây lúa lâu đời nhất được biết đến trên thế giới ngày nay Một trong những tàn tích sớm nhất của cây trồng.

Thực tế cho thấy rõ ràng rằng ở Á-Âu, người cổ đại sống ở Nam Trung Quốc là những người đầu tiên tiến hóa thành người hiện đại hoàn toàn. Con cháu của họ là những người đầu tiên nhận ra bước nhảy vọt vĩ đại của nhân loại từ săn bắt hái lượm đến sản xuất lương thực, đồng thời là những người đầu tiên khởi xướng các hoạt động sáng tạo nhằm biến đổi thiên nhiên, đặt nền móng cho mọi sự phát triển và tiến bộ trong tương lai của nhân loại.

Những khám phá khảo cổ học trong những năm gần đây cũng cho thấy rằng Trung Quốc đại lục đã hoàn toàn bước vào Thời đại Đồ gốm muộn nhất là 10.000 năm trước. Chậm nhất là 9.000 năm trước, cả miền Bắc và miền Nam Trung Quốc đại lục đều bước vào một xã hội nông nghiệp. độc quyền văn minh, văn minh Đó là sự bất bình đẳng, bất bình đẳng với bạo lực pháp luật. Cái gọi là xã hội văn minh là một xã hội bất bình đẳng với bạo lực pháp luật.. Vị trí này có thể có ý nghĩa đặc biệt và ý nghĩa chính trị nhất định.

Vị trí đặc biệt và nổi bật của lăng mộ, con lợn ngọc lớn độc đáo được đặt trên lăng mộ và vô số đồ vật tang lễ trong lăng mộ cho thấy đây hẳn là lăng mộ của một vị vua. Người ngủ ở đây hẳn là một nhà lãnh đạo quân sự và chính trị, người kết hợp sức mạnh quân sự, sức mạnh chính trị và sức mạnh thần thánh, và là người cai trị Lingjiatan.

Ngôi mộ lớn mở ra dưới lớp thứ ba của tàn tích và thuộc giai đoạn thứ hai của các ngôi mộ, có niên đại từ 5500 đến 5400 năm trước.

Một số lượng lớn các dạng vũ khí nghi lễ khác nhau như rìu ngọc, rìu đá, rìu mã não và vũ khí ngọc bích đã được khai quật từ địa điểm này, cho thấy các cuộc chiến tranh với nước ngoài diễn ra khá thường xuyên và khốc liệt tại thời điểm đó.

Từ đó có thể phán đoán rằng Lingjiatan đã hình thành một đất nước cách đây 5.400 năm và bước vào thời kỳ văn minh.

Thông qua các cuộc khảo sát và khám phá có hệ thống quy mô lớn xung quanh di tích, hơn 20 di tích cùng thời với Lingjiatan đã được phát hiện trong khu vực được khảo sát rộng khoảng 260 km2. Ngoài ra còn có một số di tích gần đó. hơn 10 chỗ. Di chỉ Lingjiatan là địa điểm thời tiền sử lớn nhất và cấp cao nhất trong số đó.

Di chỉ Lingjiatan đã phát hiện ra nhiều loại ngọc bích, hình dáng đẹp và cách chế tác tinh xảo, hiếm có ở các di tích văn hóa cổ đại khác cùng thời đại và có giá trị khảo cổ, khoa học và nghệ thuật quan trọng . Đánh giá từ những viên ngọc Lingjiatan được khai quật, các nghề thủ công như lựa chọn vật liệu, thiết kế, khoan, chạm khắc và đánh bóng đều đã đạt đến trình độ phát triển cao. Sau khi thử nghiệm, độ cứng của nhiều sản phẩm ngọc bích đạt hoặc vượt quá 7 độ. Đường kính lỗ nhỏ nhất của mũi khoan ngọc chỉ là 0,15 mm, và các vết xước của tất cả các lỗ khoan đều rất đều và song song chứ không phải các vết so le và hỗn loạn. Đây là công nghệ khoan ống siêu nhỏ sớm nhất được phát hiện cho đến nay.

Người phụ nữ xinh đẹp trong số họ lần đầu tiên thể hiện hình dáng cơ thể hoàn chỉnh của con người nguyên thủy. Với khuôn mặt hình chữ nhật, lông mày dày, mắt to, mắt hai mí, mũi tẹt, tai to và miệng to, hình dáng cơ thể và các đặc điểm trên khuôn mặt thể hiện những nét đặc trưng của chủng tộc Mông Cổ. Ngọc nữ đội một chiếc vương miện tròn trên đầu và thắt lưng có sọc chéo ở thắt lưng, cho thấy công nghệ dệt may thời đó rất phát triển. Người đẹp có bộ ria mép ở môi trên, cho thấy dụng cụ cạo râu đã tồn tại vào thời điểm đó. Người đẹp bấm lỗ tai chứng tỏ họ đang đeo khuyên tai. Cánh tay của người đẹp uốn cong, các ngón tay dang rộng trước ngực, cánh tay đeo đầy vòng tay. Cánh tay đầy vòng tay, vương miện và thắt lưng cho thấy đây là hình ảnh của một người có địa vị cao. Ở mặt sau của tượng ngọc có hai lỗ đối diện, cho thấy tượng ngọc được treo trên một vật để thờ cúng "Người sống thờ tượng ngọc để cầu bình an".

Sự xuất hiện của các tượng ngọc cho thấy xã hội đã chuyển từ việc thờ cúng động vật và thiên nhiên nguyên thủy sang thờ cúng con người. Ý tưởng thờ cúng tổ tiên giúp phân biệt dân tộc Trung Quốc với các dân tộc khác trên thế giới đã xuất hiện.

Trong số lượng lớn các công cụ bằng đá được khai quật cùng lúc, có một mũi khoan đá có hình thang, mỏng ở phía trên và dày ở phía dưới. đầu mũi khoan dày ở một đầu và mỏng ở đầu kia, có dạng sợi. Thiết kế và sản xuất của nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản về cơ học, cơ học và hình học, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc nghiên cứu chế tạo công cụ trong Thời đại Đồ gốm. Những điều này hoàn toàn cho thấy tổ tiên của Lingjiatan đã nhận thức được vai trò của lực quay và lực ly tâm, đồng thời khả năng nắm vững kiến ​​thức liên quan của họ đã đạt đến trình độ cao, phản ánh trí tuệ và khả năng sáng tạo cao của tổ tiên Lingjiatan.

Các sự kiện trên cho thấy rõ ràng rằng nền văn minh ở lưu vực sông Dương Tử có trước người Sumer.

Nguồn gốc của nền văn minh thế giới là ở Trung Quốc, ở lưu vực sông Dương Tử của Trung Quốc và ở Hồ Nam, lưu vực sông Dương Tử của Trung Quốc.

Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng trước khi xuất hiện nền văn minh Trung Quốc với lưu vực sông Hoàng Hà là chủ thể, trình độ văn minh của lưu vực sông Dương Tử đã cao hơn lưu vực sông Hoàng Hà. Sự ra đời của nền văn minh Trung Quốc là dùng kẻ yếu để tấn công kẻ mạnh và dùng kẻ nhỏ để bành trướng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.bocvk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.bocvk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức ã đăng ký Bản quyền